Trung tâm Giáo dục-dạy nghề người khuyết tật Nghệ An: 40 năm hình thành và phát triển

Chủ nhật - 13/10/2019 21:53 838 0
Sáng 8/6, Trung tâm Giáo dục-Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập. Dự lễ có các đồng chí lãnh đạo Trung ương và tỉnh Nghệ An.

Nhiều tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc do các em học sinh khuyết tật của trung tâm biểu diễn

Về phía Trung ương có TS Nguyễn Đức Minh, Viện Phó, Viện khoa học giáo dục Việt Nam, Tiến sỹ Trần Minh Mục, Giám đốc Trung tâm giáo dục đặc biệt, ông Nguyễn Đăng Cúc, ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức Hội khuyến học Việt Nam. Về tỉnh Nghệ An, có các đồng chí Lê Minh Thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, Đoàn Hồng Vũ, Giám đốc sở LĐ-TB&XH Nghệ An, các đồng chí Phó giám đốc và các phòng ban chuyên môn các sở. Các trung tâm Giáo dục-Dạy nghề người khuyết tật các tỉnh bạn.

Các đại biểu Trung ương và địa phương tham dự lễ kỷ niệm

Trung tâm Giáo dục-Dạy nghề người khuyết tật Nghệ An được thành lập từ ngày 1/6/1978, theo Quyết định số 61/QĐ về việc thành lập Trường tật học I Nghệ Tĩnh. Đến năm 2014 Trung tâm được UBND tỉnh Nghệ An đổi tên thành Trung tâm Giáo dục- Dạy nghề Người khuyết tật tỉnh Nghệ An. Đã 40 năm phấn đấu và trưởng thành, bao thế hệ học trò đã trưởng thành và có nhiều học trò đã trở thành doanh nhân thành đạt. Giải quyết việc làm cho bao người lao động khác.

Ông Phan Bùi Hải, Giám đốc trung tâm báo cáo tại lễ kỷ niệm

Báo cáo tại buổi lễ, ông Phan Bùi Hải, Giám đốc Trung tâm nêu rõ: Hằng năm Ban Lãnh đạo Trung tâm lên kế hoạch chỉ đạo, thực hiện thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng cácngày lễ lớn. Thực hiện cuộc vận động: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo” và “Học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Hàng năm Ban lãnh đạo Trung tâm cùng với công đoàn phát động các đợt thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng các ngày lễ lớn mục đích để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và nâng cao chuyên môn cho giáo viên… Đối với học sinh: Trung tâm phát động phong trào thi đua học tốt, rèn luyện tốt, khuyến khích các em giữ gìn sức khoẻ, tập luyện thể thao. Xây dựng mô hình học sinh tiên tiến trên các lĩnh vực.

Đại diện Trung tâm dạy nghề người khuyết tật Hà Tĩnh tham dự lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ ông Lê Minh Thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An tặng bức trướng 40 năm vì sự nghiệp giáo dục- Dạy nghề người khuyết tật.

Ông Đoàn Hồng Vũ, Giám đốc sở LĐ-TB&XH Nghệ An phát biểu tại lễ kỷ niệm

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Hồng Vũ, Giám đốc sở Lao động-Thương binh &xã hội Nghệ An, khẳng định: “Sự ra đời và hoạt động của Trung tâm, có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, thể hiện được chính sách tất cả vì con người của Đảng và Nhà nước ta. Đảm bảo quyền của người khuyết tật, thẫm đẫm và khơi dậy truyền thống nhân ái của dân tộc ta, của nhân dân ta… Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, thay mặt lãnh đạo sở, nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu và những thành tích đã đạt được của trung tâm. Đồng thời, xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Nghệ An, các sở ban ngành, những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, các tổ chức trong nước và quốc tế… Để giữ vững, phát huy truyền thống của 40 năm qua, tôi đề nghị cán bộ, lãnh đạo, giáo viên và học sinh đoàn kết, ra sức thi đua, lao động, sáng tạo, học tập…”

Tập thể và các cá nhân được tặng bằng khen giấy khen vì sự nghiệp giáo dục dạy nghề người khuyết tật tại lễ kỷ niệm

Cũng tại buổi lễ, tập thể Trung tâm giáo dục-dạy nghề người khuyết tật và nhiều cá nhân được tặng bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An, hội khuyến học Việt Nam.

HOÀNG TÙNG