kỷ niệm ngày Quốc tế người Khuyết tật 03/12/2019

Thứ hai - 02/12/2019 21:26 619 0
Ngày 01/12, tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người Khuyết tật Nghệ An, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng phối hợp với Chi đoàn Thanh niên trung tâm đã tổ chức chương trình văn nghệ, vui chơi và tặng quà cho học sinh nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12.
kỷ niệm ngày Quốc tế người Khuyết tật 03/12/2019

Hiện nay, Trung tâm đang giảng dạy, nuôi dưỡng, chăm sóc 306 em học sinh khuyết tật trên địa bàn Tỉnh Nghệ An. Ở đây, các em không chỉ được dạy văn hóa, kỹ năng sống mà còn được các thầy cô tận tụy hướng dẫn nghề may, nghề điện, nghề mộc, nghề thêu... để ra đời có một công việc phù hợp nuôi sống bản thân.

Ngày Quốc tế Người khuyết tật do Chương trình Thế giới hành động về Người khuyết tật khởi xướng và được thúc đẩy bởi Liên hợp quốc từ năm 1992. Đây là dịp để các cấp, các ngành và toàn xã hội thúc đẩy hơn nữa các hoạt động cụ thể, thiết thực hướng về người khuyết tật, đồng thời huy động hỗ trợ vật chất, tinh thần để giúp đỡ người khuyết tật, từng bước nâng cao nhận thức cho người khuyết tật để họ tự tin, tích cực tham gia các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Ngày Quốc tế Người khuyết tật cũng là dịp để động viên người khuyết tật phấn đấu giành sự bình đẳng trọn vẹn về nhân quyền và quyền được tham gia hoàn toàn vào xã hội. Tại lễ kỷ niệm, các hội viên đã chia sẻ kỹ năng sống, kinh nghiệm tạo việc làm cho người khuyết tật và bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của chính quyền và cộng đồng để xóa bỏ rào cản mặc cảm, vươn lên trong cuộc sống.
facebook 1575336869394
Trong chương trình này đội tình nguyện trường THPT Huỳnh Thúc Kháng đã tổ chức chương trinh văn nghệ hấp dẫn, nhiều trò chơi bổ ích và trao tặng nhiều phần quà có giá trị cho các em học sinh nội trú của Trung tâm

facebook 1575336888715