Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người Khuyết tật Nghệ An, long trọng tổ chức lễ khai giảng chào đón năm học mới 2024-2025.

Thứ tư - 04/09/2024 23:22 51 0
Sáng 5/9/2024, hòa chung không khí hân hoan, náo nức của các thầy cô giáo và học sinh cả nước, Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2024 – 2025 - năm học thứ 46 của trung tâm.

Toàn bộ quang cảnh buổi lễ
       Tham dự buổi lễ có ông Vi Ngọc Quỳnh – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội Nghệ An; ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh Nghệ An. Đại diện Ban giám đốc Quỹ trẻ em, làng trẻ SOS; Ban chủ nhiệm Kho KX3. Bên cạnh đó còn có sự hiện của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh; Ban giám đốc và sự góp mặt của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người Khuyết tật Nghệ An.

Tiết mục múa "Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai"
                                                       do các con làng trẻ SOS biểu diễn
         Tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Đình PhượngPhó Giám đốc  đã đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Thầy giáo Nguyễn Đình Phượng - Phó Giám đốc- đọc thư của Chủ tịch nước
                                                         nhân dịp khai giảng năm học mới

Thầy giáo Nguyễn Mạnh Thắng - Giám đốc trung tâm đọc  Diễn văn khai giảng chào mừng năm học mới. Trong bài Diễn văn, thầy giáo Nguyễn Mạnh Thắng đã khẳng định: Năm học 2023-2024 với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô giáo và sự nỗ lực vươn lên của các em học sinh, Trung tâm đã đạt nhiều thành tích trong công tác dạy và học: Khối học nghề, tỷ lệ học sinh giỏi tăng 1,9%, tỷ lệ yếu kém 1,5%; Khối văn hóa, tỷ lệ học sinh chưa hoàn thành giảm hơn so với năm trước 2,08%. Thầy giáo Nguyễn Mạnh Thắng đã biểu dương và bày tỏ niềm tự hào về những thành tích năm học vừa qua. Đồng thời, trước thềm năm học mới thầy cũng thể hiện niềm tin tưởng, hy vọng vào tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia và đồng lòng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh sẽ đưa Trung tâm có những bước phát triển ngày càng lớn mạnh.

Thầy giáo Nguyễn Mạnh Thắng - Giám đốc trung tâm
                                           đọc D
iễn văn khai giảng chào mừng năm học mới

Tiếp đếnthầy giáo Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm-  đã đánh trống khai trường. Tiếng trống vang lên báo hiệu năm học mới đã bắt đầu, mở ra một bước tiến mới của các thế hệ học sinh trong nhà trường với sự háo hức, phấn khởi của các thầy cô giáo, khách mời, phụ huynh cùng toàn thể học sinh đang tham dự buổi lễ.

Thầy giáo Nguyễn Mạnh Thắng - Giám đốc trung tâm đánh trống khai trường
          Thực hiện chủ đề năm học 2024-2025 “KỶ CƯƠNG TRÁCH NHIỆM, ĐỔI MỚI KHÔNG NGỪNG, NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG, Trung tâm tăng cường đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, và giáo dục thể chất, y tế trường học; nâng; tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học và kiểm tra đánh giá; tăng cường cơ sở vật chất và thiết bị dạy học, học liệu.
          Trong không khí long trọng của buổi lễ , ông Vi Ngọc Quỳnh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ An đã phát biểu chúc mừng thầy và trò Trung tâm dạy nghề người khuyết tật tỉnh bước vào năm học mới. Đồng chí mong muốn với tinh thần, trách nhiệm, sự tận tụy, lòng yêu trò, thầy cô sẽ khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người, dạy nghề đối với những học sinh đặc biệt của mình.

Ông Vi Ngọc Quỳnh- Phó giám đốc Sở LĐ-TB & XH Nghệ An
                    phát biểu chúc mừng thầy và trò Trung tâm nhân dịp khai giảng năm học mới

Cũng trong chương trình buổi lễ, thầy và trò của Trung tâm được đón nhận những món quà hết sức ý nghĩa đến từ Hội Bảo vệ quyền lợi trẻ em và người Khuyết tật Nghệ An, Quỹ trẻ em, Kho KX3. Mỗi phần quà là một nguồn động lực lớn lao để các em học sinh và thầy cô vượt khó đạt thành tích cao trong năm học mới. Sau tiếng trống gióng giả, năm học mới 2024-2025 đã thực sự bắt đầu. Với niềm hân hoan, niềm tin tưởng, tập thể giáo viên, học sinh quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 80 năm thành lập ngành Lao động- Thương binh và Xã hội.

Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Nghệ An, Hội BV quyền lợi trẻ em và người khuyết tật                                                     lên trao quà cho học sinh của Trung tâm

Đại diện lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Nghệ An, Quỹ trẻ em
                                           trao quà cho học sinh của Trung tâm

Đại diện Kho KX3  trao quà cho học sinh của Trung tâm