TRUNG TÂM GIÁO DỤC- DẠY NGHỀ NGƯỜI KHUYẾT TẬT NGHỆ AN HỌC TẬP, TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM TẠI CÁC TỈNH PHÚ YÊN VÀ BÌNH ĐỊNH

Thứ ba - 19/12/2023 03:45 184 0
Để nâng cao hiệu quả công tác tại đơn vị, thực hiện nội dung của Đề án "Mô hình cơ sở trợ giúp xã hội, chăm sóc, giáo dục và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí" tại Quyết định số 2505/QĐ-UBND ngày 22/8/2022 của UBND tỉnh Nghệ An, trong các ngày từ 13/12 đến ngày 17/12/ 2023, Đoàn công tác của TT GD-DN người Khuyết tật Nghệ An do đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng- Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm- làm trưởng đoàn đã tổ chức đi học tập, trao đổi  kinh nghiệm một số mô hình trung tâm bảo trợ xã hội, trung tâm giáo dục hòa nhập tại các tỉnh Phú Yên và tỉnh Bình Định. Cùng đi trong đoàn có đồng chí Vi Ngọc Quỳnh, Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Nghệ An; lãnh đạo các phòng ban, và cán bộ giáo viên của Trung tâm GD-DN người Khuyết tật Nghệ An.
          Trong khuôn khổ chương trình học tập, trao đổi kinh nghiệm đoàn đã đến thăm trung tâm Phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Phú Yên và trung tâm Bảo trợ xã hội- Công tác xã hội tỉnh Bình Định.

Đoàn công tác trao quà là sản phẩm tự làm của học sinh TT GD-DN người khuyết tật NA cho TT Phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Phú Yên
          Tại các điểm tới học tập, trao đổi kinh nghiệm đoàn công tác đã được hai Giám đốc trung tâm trực tiếp trao đổi một số kinh nghiệm trong việc tổ chức các mô hình hoạt động, các phương pháp giáo dục, truyền thông... cho đối tượng những người yếu thế đặc biệt là với đối tượng trẻ khuyết tật. Qua trao đổi các thành viên trong đoàn đã học tập được nhiều kinh nghiệm trong các khâu tổ chức, triển khai mô hình, tập huấn cho trẻ khuyết tật, tìm ra nhiều giải pháp cho đối tượng đặc thù này. Đây là những kinh nghiệm quý báu để sau này các thành viên của đoàn áp dụng vào quá trình công tác tại đơn vị.

Đoàn đã trực tiếp xuống thăm  hỏi và tặng quà cho các cháu bị bại não
của TT CTXH và BTXH tỉnh Bình Định
          Phát biểu trao đổi tại buổi làm việc với trung tâm Phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Phú Yên, và trung tâm BTXH-CTXH tỉnh Bình Định, đồng chí Nguyễn Mạnh Thắng- giám đốc trung tâm GD-DN người Khuyết tật NA- cảm ơn về sự tiếp đón nồng hậu của Ban giám đốc với Đoàn công tác. Đồng thời, thông tin nhanh về tình hình dạy và học, hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề, tiến độ thực hiện đề án 2505/QĐ-UBND... của trung tâm GD-DN người Khuyết tật NA.

Đoàn công tác trao quà là sản phẩm tự làm của học sinh TT GD-DN người khuyết tật NA cho TT Bảo trợ xã hội- Công tác xã hội tỉnh Bình Định
          Sau chuyến học tập, trao đổi kinh nghiệm thực tế tại Phú Yên và Bình Định, Giám đốc Trung tâm GD-DN người Khuyết tật Nghệ An Nguyễn Mạnh Thắng mong muốn các thành viên trong đoàn, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của trung tâm cùng với kết quả học tập được sau chuyến đi, chuẩn bị nội dung báo cáo,kiến nghị, đề xuất nội dung, cách làm để triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Trung tâm, cũng như nội dung Đề án "Mô hình cơ sở trợ giúp xã hội, chăm sóc, giáo dục và phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ em tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí" sao cho có hiệu quả; công tác giáo dục, hướng nghiệp, dạy nghề và chăm sóc cho học sinh ngày càng đạt nhiều kết quả tốt. Để trung tâm Giáo dục- Dạy nghề người Khuyết tật Nghệ An là một địa chỉ tin cậy trong công tác giáo dục - dạy nghề cho trẻ khuyết tật trên địa bàn tỉnh nói riêng và trong cả nước nói chung.