CHƯƠNG TRÌNH KHÁM VÀ CẤP PHÁT THUỐC MIỄN PHÍ CHO HỌC SINH KHUYẾT TẬT TẠI TRUNG TÂM

Thứ hai - 12/12/2022 21:09 336 0
Ngày 9/12, được sự tài trợ của Ngân hàng Nông nghiệp Nông thôn chi nhánh Nam Nghệ An, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh phối hợp cùng BV Đại học Y khoa Vinh tổ chức Khai mạc chương trình Khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em khuyết tật và khó khăn tại TT GD- DN người khuyết tật tỉnh Nghệ An.
Tham dự chương trình có đại diện Sở Lao động-Thương binh và Xã hội; Sở Y tế; Ngân hàng Agribank Chi nhánh Nam Nghệ An; Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh; Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh; cán bộ, giáo viên và toàn thể học sinh Trung tâm giáo dục dạy nghề người khuyết tật tỉnh; phóng viên Báo Nghệ An,  Đài PTTH tỉnh dự và đưa tin.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Vi Ngọc Quỳnh - Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội nhấn mạnh: Chương trình khám, cấp phát thuốc miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhằm mục đích chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt là trẻ em khuyết tật, trẻ em vùng miền núi khó khăn, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, các đơn vị doanh nghiệp, nhà tài trợ và xã hội đến với các em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
          Nhân dịp này, UBND tỉnh Nghệ An trao Giấy trân trọng cảm ơn nhà tài trợ; Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tặng hoa cảm ơn các đơn vị phối hợp.

Sau lễ khai mạc, đoàn Y bác sỹ Đại học Bệnh viện Trường Đại học Y khoa Vinh đã tiến hành thăm khám cho 250 học sinh đang được chăm sóc, giáo dục tại Trung tâm giáo dục dạy nghề người khuyết tật tỉnh. Các em được thăm khám tim, phổi, huyết áp, khám tai – mũi – họng,… Thông qua cán bộ phụ trách, các bác sỹ đã tư vấn và cấp các loại thuốc cần thiết cho các em. (Ngoài ra mỗi em đến khám đều được tặng 1 phần quà gồm sữa và kẹo).