KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024

Thứ ba - 19/09/2023 03:48 283 0
Chiều ngày 18/9/2023, hòa chung trong không khí hân hoan, tưng bừng của cả nước kỷ niệm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9. Các thầy cô giáo và học sinh Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người Khuyết tật Nghệ An, long trọng tổ chức lễ khai giảng chào đón năm học mới 2022-2023.
KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024
Tham dự buổi lễ có ông Vi Ngọc Quỳnh – Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương Binh và Xã hội Nghệ An; ông Nguyễn Hải Thanh  – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và bảo trợ người khuyết tật tỉnh Nghệ An. Bên cạnh đó còn có sự hiện của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh; Ban giám đốc và sự góp mặt của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người Khuyết tật Nghệ An.
 Buổi lễ bắt đầu với các tiết mục văn nghệ chào mừng ngày khai giảng năm học mới của giáo viên và học sinh Trung tâm.

Tại buổi lễ, thầy giáo Dương Công Chiến - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu Giám đốc  đã đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; thầy giáo Nguyễn Đình Phượng - Phó giám đốc trung tâm đọc  Diễn văn khai giảng chào mừng năm học mới. Trong bài Diễn văn, thầy giáo Nguyễn Đình Phượng đã khẳng định: Năm học 2021-2022 với sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo các cấp, sự nhiệt tình, tâm huyết của các thầy cô giáo và sự nỗ lực vươn lên của các em học sinh, Trung tâm đã đạt nhiều thành tích trong công tác dạy và học: Khối học nghề, tỷ lệ học sinh giỏi tăng 1,9%, tỷ lệ yếu kém 1,5%; Khối văn hóa, tỷ lệ học sinh chưa hoàn thành giảm hơn so với năm trước 2,08%. Thầy giáo Nguyễn Đình Phượng đã biểu dương và bày tỏ niềm tự hào về những thành tích năm học vừa qua. Đồng thời, trước thềm năm học mới thầy cũng thể hiện niềm tin tưởng, hy vọng vào tinh thần trách nhiệm, sự sẻ chia và đồng lòng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh sẽ đưa Trung tâm có những bước phát triển ngày càng lớn mạnh.
 Tiếp đến, thầy giáo Nguyễn Mạnh Thắng - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm-  đã đánh trống khai trường. Tiếng trống vang lên báo hiệu năm học mới đã bắt đầu, mở ra một bước tiến mới của các thế hệ học sinh trong nhà trường với sự háo hức, phấn khởi của các thầy cô giáo, khách mời, phụ huynh cùng toàn thể học sinh đang tham dự buổi lễ.

Cũng trong buổi lễ , ông Vi Ngọc Quỳnh - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Nghệ An đã phát biểu chúc mừng thầy và trò Trung tâm dạy nghề người khuyết tật tỉnh bước vào năm học mới. Đồng chí mong muốn với tinh thần, trách nhiệm, sự tận tụy, lòng yêu trò, thầy cô sẽ khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ trồng người, dạy nghề đối với những học sinh đặc biệt của mình.