KHAI MẠC LỚP TẬP HUẤN CHO GIA ĐÌNH HỌC SINH VỀ "KỸ NĂNG , PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG CHO TRẺ KHUYẾT TẬT

Chủ nhật - 05/11/2023 22:29 176 0
KHAI MẠC LỚP TẬP HUẤN  CHO GIA ĐÌNH HỌC SINH VỀ "KỸ NĂNG , PHƯƠNG PHÁP CHĂM SÓC VÀ PHỤC HỒI CHỨC NĂNG  CHO TRẺ KHUYẾT TẬT

Sáng ngày 04/11/2023, Trung tâm Giáo dục- Dạy nghề người Khuyết tật Nghệ An phối hợp với Trung tâm Giáo dục đặc biệt - Viện khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức  lớp Tập huấn cho gia đình học sinh về“ Kỹ năng, phương pháp chăm sóc và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật”. Lớp tập huấn nằm trong đề án ""mô hình cơ sở trợ giúp xã hội, chăm sóc, giáo dục, phục hồi chức năng cho người tâm thần, trẻ tự kỷ và người rối nhiễu tâm trí", do UBND tỉnh Nghệ An ký quyết định số 2505 ban hành ngày 22 tháng 8 năm 2022.

Đến thăm dự lớp tập huấn có sự góp mặt có Tiến sỹ Nguyễn Văn Hưng - Trưởng phòng giáo dục đặc biệt, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; Ông Nguyễn Mạnh Thắng- BT chi bộ, Giám đốc Trung tâm; Ông Dương Công Chiến - Phó BT Chi bộ, Phó Giám đốc Trung tâm; ông Nguyễn Đình Phượng- CT Công đoàn, Phó Giám đốc Trung tâm và toàn thể thầy cô giáo;và đặc biệt là gần 100  phụ huynh có con bị mắc các loại tật đang theo học tại Trung tâm.

Trong khuôn khổ lớp tập huấn các học viên sẽ được học tập và thảo luận các
vấn đề liên quan đến các vấn đề về kỹ năng, phương pháp trong việc chăm sóc và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật..

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Mạnh Thắng- BT Chi bộ, Giám đốc trung tâm-  nhấn mạnh: "mục đích của việc tập huấn lần này là nhằm trang bị cho cán bộ viên chức, gia đình phụ huynh học sinh một số kiến thức kỹ năng và phương pháp về chăm sóc và phục hồi chức năng cho trẻ khuyết tật nói chung, trẻrối nhiễu tâm trí, trẻ mặc chứng tự kỷ nói riêng. Đây cũng dịp để phụ huynh và học sinh trao đổi kinh nghiệm trong việc chăm sóc và giáo dục trẻ, để trẻ ngày càng tiến bộ, sớm hòa nhập với cộng đồng".