TRUNG TÂM GD-DN NGƯỜI KHUYẾT TẬT NGHỆ AN TỔ CHỨC HỘI DIỄN "THIẾT BỊ DẠY HỌC TỰ LÀM" NĂM HỌC 2022-2023

Thứ tư - 29/03/2023 04:51 366 0
          Thực hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học của Trung tâm Giáo dục- Dạy nghề người Khuyết tật tỉnh Nghệ An, ngày 22/3/2023  Trung tâm đã  tổ chức hội diễn “ Đồ dùng dạy học tự làm” năm học 2022- 2023.

Hội diễn với mục đích khuyến khích các thầy cô giáo thi đua, sáng tạo làm đồ dùng dạy học, tạo môi trường hoạt động giáo dục tích cực cho học sinh, đáp ứng yêu cầu đổi mới phương pháp tổ chức hoạt động giáo dục đặc biệt. Đồng thời nhằm phát hiện những ý tưởng mới, việc làm mới, cải tiến các thiết bị đồ dùng dạy học và bổ sung thêm các thiết bị dạy học cho phù hợp với thực tiễn ở các trường học. Hội diễn cũng là dịp tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi kinh nghiệm, học tập lẫn nhau trong việc làm và sử dụng đồ dùng dạy học. Hình thành phong trào thường xuyên nghiên cứu đồ dùng dạy học trong nhà trường, phục vụ yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học.

Hội diễn thực hiện đúng kế hoạch và đánh giá đúng chất lượng đồ dùng dạy học của từng  cá nhân giáo viên. Các sản phẩm dự thi đồ dùng dạy học tự làm của các giáo viên tham gia dự thi bao gồm:  Mô  hình;  tranh ảnh;  sơ đồ, thẻ từ …

Sau phần khai mạc hội diễn Ban tổ chức đã dành thời gian cho các thành viên tự thuyết trình về bộ đồ dùng dạy học dự thi của mình nhấn mạnh vào tính khoa học, kinh tế,  sáng tạo, phù hợp với thực tiễn của từng bộ đồ dùng để BGK đánh giá.

Mỗi  cá nhân tham gia thi thực hiện phần thuyết trình cách làm và sử dụng các sản phẩm. Các bộ sản phẩm đồ dùng tại Hội thi đảm bảo các yêu cầu về: tính sư phạm, tính khoa học, tính thẩm mĩ.  Sản phẩm sử dụng thuận tiện, an toàn, hiệu quả và có khả năng nhân rộng.

Các bộ đồ dùng của giáo viên đều có sự đầu tư cao về thời gian, tư duy và óc sáng tạo, đa dạng về sản phẩm, hấp dẫn về hình thức cũng như chất lượng, hiệu quả trong sử dụng dạy học hàng ngày và mang tính giáo dục cao. Điều đó cho thấy các giáo viên không những nhiệt tình, tâm huyết trong giảng dạy, trong tham gia hội thi mà còn rất chú trọng đến việc nghiên cứu, sáng tạo ra các mô hình, thiết bị, đồ dùng dạy học đáp ứng nhu cầu dạy – học ngày càng đạt hiệu quả cao.